SỮA MẸ- NGUỒN DINH DƯỠNG TỐI ƯU NHẤT DÀNH CHO CON

Sữa mẹ đã được khoa học chứng minh là nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất trên đời này dành cho con, giúp con tăng trưởng và phát triển thể chất, trí não một cách lý tưởng nhất. Điều này cũng đã được Tổ chứng y tế thế giới WHO ghi nhận và khuyến cáo, khuyến khích mẹ cho con bú hoàn toàn tối thiểu trong 6 tháng đầu đời, có thể kéo dài đến 2 tuổi hoặc sau 2 tuổi chỉ cần mẹ và con đều mong muốn.

Sữa mẹ là một “thực phẩm hoàn hảo”, cơ thể bé có thể dễ dàng hấp thụ vì sữa mẹ luôn cung cấp đúng tỷ lệ chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin, protein, chất béo và kháng thể giúp cơ thể và bộ não của bé phát triển. Đặc biệt sữa mẹ có thể thay đổi thành phần linh động tùy theo chế độ ăn của mẹ, đồng thời thay đổi theo thời gian để phù hợp với từng giai đoạn phát triển khác nhau của con.

Bé được ti mẹ hoàn toàn phát triển hoàn thiện hơn:

 • Tăng cường hệ miễn dịch của bé, bảo vệ sức khỏe con lâu dài.
 • Giúp con giảm nguy cơ: nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng tai và đường hô hấp, giảm nguy cơ hen suyễn và các bệnh chàm dị ứng ở trẻ có tiền sử gia đình mắc dị ứng; giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch. Trẻ bú mẹ thường không bị táo bón và phân thải ra không có mùi như của các bé được nuôi bằng sữa công thức.
 • Giảm nguy cơ thừa cân, béo phì ở trẻ.
 • Thúc đẩy sự phát triển của xương hàm.
 • Giúp bé phát triển trí não tối ưu nhất. Nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng sẽ giúp chỉ số IQ của bé tăng 3,8 điểm so với trẻ không bú mẹ.
 • Đặc biệt, Bé gái bú mẹ đầy đủ sẽ giảm bớt nguy cơ mắc ung thư vú đến 25%.

Bên cạnh đó, việc cho con bú mẹ mang đến những lợi ích sức khỏe rất quan trọng cho mẹ về lâu về dài:

 • Giảm nguy cơ ung thư vú và có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và tử cung. Giúp tử cung của bạn trở lại kích thước bình thường và giảm chảy máu bạn có thể gặp sau khi sinh
 • Cho con bú gây ra sự giải phóng oxytocin ( Hormone Hạnh phúc) và prolactin, các chất giúp thư giãn và giảm căng thẳng. Giảm nguy cơ mẹ mắc trầm cảm sau sinh.
 • Đốt cháy thêm calo, giúp giảm cân sau thai kỳ dễ dàng hơn
 • Tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình và thời gian quý báu. Mẹ không cần phải đắn đo mua sữa gì,mua ở đâu và giá cả như thế nào, không phải lạch cạch đun nước pha sữa vào giữa đêm trong khi con đang khóc vì khát sữa. Sữa mẹ luôn luôn pha trộn hoàn hảo ở nhiệt độ thích hợp nhất đối với con, luôn sẵn sàng có bất cứ lúc nào con cần.

Lợi ích của việc cho bé ti mẹ trực tiếp?

 • Rất tiện lợi và linh động, không cần phải chuẩn bị hay phải chờ đợi. Tiết kiệm thời gian vắt hút sữa và hâm sữa; tiết kiệm chi phí đầu tư máy hút sữa, túi trữ sữa và máy tiệt trùng bình sữa.
 • Bé bú mẹ trực tiếp đảm bảo được mùi vị sữa, đảm bảo độ tiệt trùng. Khi môi trường của con có tiếp xúc với một loại khuẩn có hại hay mầm bệnh nào đó, hoặc con bị bệnh, hệ miễn nhiễm thích ứng sẽ tạo nên những kháng thể cần thiết chống lại loại khuẩn/ mầm bệnh đó. Khi con bú mẹ trực tiếp, con sẽ nhận được kịp thời các kháng thể cần thiết, bên cạnh những kháng thể tổng quát có sẵn trong sữa mẹ.
 • Bé bú sữa mẹ vắt ra bình sẽ không được đáp ứng kịp thời nhu cầu, bình cần phải sử dụng đến các biện pháp tiệt trùng sẽ không thể đảm bảo vệ sinh, sữa lưu trữ đúng cách trong tủ lạnh vẫn bị biến đổi 1 chút về mùi vị không đảm bảo được sự thơm ngon vốn có.
 • Động tác bú theo khớp ngậm đúng là một động tác phối hợp: ngậm, vắt, mút, nuốt giúp vận động toàn diện các cơ vùng hàm mặt, và lưỡi, cách bú này liên tục trong nhiều năm đầu đời giúp phát triển cơ và xương hàm, khoang tai, mũi, họng. Xương hàm trẻ bú mẹ phát triển hơn, rộng hơn và khớp 2 hàm răng tốt hơn, giúp cho răng vĩnh viễn mọc lên dễ hơn, đúng vị trí và không bị chen chút gây hô, lệch hàm. Tăng phát triển khả năng thở và thính giác của con, giúp bé phát triển tối ưu khả năng phát âm.
 • Khi bé bú bình chủ yếu chỉ cần ngậm và nuốt, vì sữa bình tự chảy xuống chứ không cần các cơ hàm mặt và lưỡi phải mút và vắt nên sẽ kém phát triển hơn.
 • Việc da tiếp da tạo ra mối dây tình mẫu tử, cảm giác hạnh phúc, an tâm, bình yên mà mẹ và con có được khi con được mẹ ôm sát vào người và cho bú trực tiếp suốt nhiều năm tháng đầu đời. Điều này cũng góp phần giúp sữa mẹ được kích thích về nhiều hơn so với việc mẹ vắt hút sữa ra bình.

Cho con bú mẹ hoàn toàn và càng lâu càng tốt là lựa chọn đúng đắn và thông minh của mẹ.

0936 932 426