Sử dụng nước muối ưu trương trong điều trị ngạt mũi, sổ mũi

Nước muối được biết đến là phương pháp vệ sinh, sát khuẩn mũi họng, an toàn & tiết kiệm đem lại hiệu quả trong phòng và điều trị các bệnh đường hô hấp trên.

Nước muối sinh lý đẳng trương nồng độ 0,9% được sử dụng phổ biến để vệ sinh mũi từ lâu. Gần đây các nhà khoa học trên thế giới và Việt Nam nghiên cứu tác dụng của dung dịch muối ưu trương (Với các nồng độ 1,3%; 1,9%; 2,3%; 3%) so với nước muối sinh lý và thấy rằng nước muối ưu trương có khả năng làm sạch mũi tốt hơn, giúp giảm ngạt mũi kéo dài hơn nước muối sinh lý, khả năng kháng khuẩn tốt hơn nhờ nồng độ muối cao hơn.

 

Khi sử dụng dung dịch muối ưu trương với đặc tính hút nước từ trong tế bào nên có tác dụng giảm sung huyết, phù nề niêm mạc mũi, làm mềm gỉ mũi gây ngạt mũi nhờ đó cải thiện đáng kể tình trạng ngạt mũi và sổ mũi.

Tuy nhiên, việc lựa chọn nồng độ ưu trương phù hợp, an toàn đảm bảo có hiệu quả và ít ảnh hưởng đến niêm mạc mũi nhất là rất quan trọng.

Nước muối ưu trương có nồng độ ưu trương nhẹ, vừa đủ tạo thông thoáng mũi, vừa an toàn cho niêm mạc mũi trên bệnh nhân nhỏ tuổi hoặc mãn tính thường phải  sử dụng nhiều lần lặp lại trong mùa cảm cúm.

Xịt thông mũi xoang FREENOSE với thành phần nước muối ưu trương nhẹ (1,3% & 1,9%) phối hợp cùng Natri hyaluronate giúp duy trì độ ẩm mũi, bảo vệ niêm mạc mũi và Methylsulfonylmethane có tác dụng cải thiện các triệu chứng viêm cấp tính, bán cấp và mãn tính của đường hô hấp trên.

  • Xịt thông mũi, xoang  Freenose giảm ngạt mũi, chảy nước mũi từ thành phần tự nhiên mà chẳng cần phải sử dụng đến kháng sinh hay các thuốc nhỏ mũi corticoid hay co mạch khác.
  • Đầu xịt chuyên dụng nhập khẩu từ ĐỨC – giúp hoạt chất thấm sâu vào các hốc mũi
  • An toàn – hiệu quả ngay sau khi xịt 30s.

Hướng dẫn sử dụng:

Xịt 1-2 lần mỗi mũi, có thể dùng nhiều lần mỗi ngày (không quá 5 lần). Không dùng liên tục quá 10 ngày. Việc điều trị có thể được lặp lại nhiều lần trong năm, tuy nhiên nên dùng cách ít nhất 1 tuần cho mỗi chu kỳ.

Dùng được cho trẻ từ 6 tháng tuổi.

Cách dùng:

Khi sử dụng lần đầu, dịch phải được nạp vào phần đầu xịt, xịt vài lần vào không khí đến khi đạt được dạng xịt đồng nhất. Tác dụng này kéo dài 24 giờ. Nếu sau 24 giờ mới dùng liều tiếp theo, dịch phải được nạp lại. Lần này, chỉ cần xịt 1 nhát vào không khí là đủ.

+ Mở nắp bảo vệ.

+ Cầm lọ thẳng hướng lên.

+ Đặt đỉnh lọ vào lỗ mũi và xịt theo liều chỉ định. Tương tự, xịt dung dịch vào bên mũi còn lại.

+ Đậy nắp bảo vệ.

Thận trọng và cảnh báo:

Có thể có cảm giác nóng và ngứa mũi nhẹ khi sử dụng lần đầu, điều này là bình thường và sẽ biến mất sau 10-20s sau khi xịt.

0936 932 426